Tắt QC... [X]
Menu

Cảm nghĩ sau khi tham gia cuộc thi "Chắp cánh tài năng F-P"

Cập nhật : 01/09/2018
Lượt xem: 2831
Cuộc thi “Chắp cánh tài năng FP” đã kết thúc, tuy nhiên với cá nhân tôi – một thành viên được tham gia cuộc thi thì những hình ảnh về cuộc thi có thể sẽ còn đọng lại mãi.
 
Khi cuộc thi vừa bắt đầu cùng cả nhóm bước vào hội trường, tôi đã vô cùng hồi hộp. Hội trường H2 ngày hôm qua đông kín người, không chỉ các sinh viên khóa 50, 51, 52 từ khoa Kinh tế Luật mà còn cả các sinh viên từ khoa khác trong trường đến xem chúng tôi thi. Phía dười kia, ban giám khảo là các thầy cô, những người đã trực tiếp dạy bảo chúng tôi trên lớp, hôm nay sẽ trực tiếp đánh giá nỗ lực của chúng tôi trong suốt mấy tháng qua.
 
Vòng một cuộc thi, trình chiếu Clip về 30 năm đổi mới đất nước, đó là những tư liệu mà chúng tôi sưu tầm được, cùng cái nhìn không kém phần trẻ trung hóm hỉnh về đất nước qua con mắt của những người trẻ đang được sống trong thời kì đổi mới. Được lắng nghe những góp ý từ các thầy cô về clip mà mình làm ra, có lẽ vẫn là những giảng viên đã từng dạy chúng tôi trên lớp, tôi cảm thấy dường như đó không hề có sự phê bình mà là một bài giảng để chúng tôi có cái nhìn toàn diện hơn về đất nước chúng ta- đất nước sau 30 năm đổi mới.
 
Sang đến vòng 2, trả lời câu hỏi bằng việc chọn 4 đáp án A, B, C, D trong thời gian suy nghĩ 30 giây. Vòng thi này đòi hỏi tinh thần đồng đội cao, cả nhóm thảo luận và phải thống nhất thật nhanh để đưa ra đáp án chính xác nhất.
 
Khó hơn vòng 2 là vòng 3, không chỉ đòi hỏi sự gắn kết, tinh thần đồng đội, mà các đội thi đòi hỏi sự nhanh nhạy, phất cờ thật nhanh để giành quyền trả lời. Lúc đầu, suy nghĩ trả lời hơi lâu, chúng tôi phất cờ chậm, mất quyền trả lời, sau đó thì lại phất cờ quá nhanh, đứng lên trả lời mà quên mất câu hỏi… Những câu hỏi không quá khó, nhưng đòi hỏi sự hiểu biết rộng: “Việt Nam đã mấy lần sửa đổi Hiến pháp?” có những câu hỏi lại liên quan đến chuyên ngành mà chúng tôi đang theo học “Theo pháp luật quy định hiện nay có bao nhiêu loại hình doanh nghiệp?”. Kết hợp sự hiểu biết của các thành viên cũng như kiến thức của cả 2 chuyên ngành Quản lí kinh tế và Luật Kinh tế chúng tôi vượt qua vòng 3 và bước sang vòng 4.
 
Vòng thi cuối cùng, thật hồi hộp vì kết quả của chúng tôi không trênh nhau nhiều. Để ủng hộ tinh thần chúng tôi, phía bên dưới khan giả cổ vũ rất nhiệt tình: “FP 96 cố lên!!!”- “Power of Fire chiến thắng!!!” riêng đội chơi Gắn Kết có hẳn 1 tấm băng rôn khá lớn với hình ảnh tất cả các thành viên. Sự cổ vũ nhiệt tình ấy tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi để tiếp tục với phần thi khó nhất. 3 vị giám khảo, mỗi người đưa ra một câu hỏi dưới dạng nêu quan điểm, chúng tôi có thời gian 5 phút bàn bạc đưa ra câu trả lời. Mỗi thành viên một ý, có những quan điểm không đồng nhất, nhưng kết lại chúng tôi vẫn chuẩn bị một bài hoàn chỉnh để lên thuyết trình trước giám khảo.
 
… Và giây phút hồi hộp cũng đến, công bố kết quả.. Thực ra dù thằng hay thua với tôi không qua trọng, quan trọng là “30 năm đổi mới đất nước” vấn tưởng như khô khan ấy lại thật gần gũi, quan trọng hơn nữa là chúng tôi đã tham gia cuộc thi, việc mà một đứa nhút nhát như tôi chưa từng làm trước đây. Khoa Kinh tế Luật trường Đại học Thương Mại có rất nhiều hoạt động, thầy cô luôn sẵn sàng giúp đỡ, những bạn sinh viên với màu áo xanh thân thiện và thật nhiệt huyết, tại sao giờ này tôi mới cảm nhận điều đó?
 
Phùng Thị Thùy Trang - K50P5 - Thành viên nhóm FP 96 tham gia cuộc thi "Chắp cánh tài năng F-P"
Cảm nghĩ sau khi tham gia cuộc thi
(4/5)

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký tư vấn

Khảo sát

097 9952.066‬​​