Tắt QC... [X]
Menu

Hội nghị thông báo kết quả NCKHSV năm học 2020-2021

Cập nhật : 15/04/2021
Lượt xem: 597

Nhằm thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021, vào hồi 8h30 ngày 15/04/2021, Khoa Kinh tế - Luật đã tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học sinh viên tại tại phòng họp số 1 nhà I Trường ĐH Thương mại.

Khoa Kinh tế - Luật là một trong những Khoa đi đầu trong hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên. Đây là hoạt động mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sinh viên như: Củng cố, tổng hợp và phát triển các kiến thức đã học; Hăng hái và hứng thú hơn trong học tập; Rèn luyện phương pháp tư duy, phương pháp thuyết trình và bước đầu xây dựng kỹ năng làm việc, nghiên cứu NCKH độc lập; Vững vàng, tự tin hơn trong cuộc sống; Chuẩn bị tốt cho công việc thực sự của sinh viên sau khi tốt nghiệp…

Năm 2020 Khoa Kinh tế - Luật vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo vì đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Hoạt động nghiên cứu khoa học trong năm học 2020 – 2021 tiếp tục được đẩy mạnh với 62 đề tài và sự tham gia của đông đảo sinh viên đang học tập tại Khoa. Các đề tài hướng đến nhiều chủ đề khác nhau nhưng đều là những vấn đề đang được giới nghiên cứu và xã hội quan tâm, đồng thời gắn liền với chuyên ngành đào tạo của Khoa là Quản lý kinh tế và Luật kinh tế.

Buổi hội nghị thông báo kết quả nghiên cứu khoa học sinh viên vinh dự đón nhận sự hiện diện của TS. Trần Việt Thảo, Phó trưởng phòng Quản lý khoa học; NGUT.PGS.TS. Hà Văn Sự, Trưởng Khoa Kinh tế - Luật cùng sự tham dự của thầy cô giáo và các bạn sinh viên Khoa Kinh tế - Luật. 06 đề tài, đại diện cho 62 đề tài của sinh viên đã được lựa chọn báo cáo tại hội nghị. Các đề tài báo cáo đã nhận được sự quan tâm, ý kiến góp ý của thầy cô giáo và các bạn sinh viên.

Hội đồng chuyên môn của Khoa đã lựa chọn trong số 62 đề tài để đánh giá 12 đề tài có tính mới và đưa ra kết quả như sau:

* Giải nhất thuộc về đề tài “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến đầu tư trực tiếp nước ngoài trên địa bàn thành phố Hà Nội” do TS. Chu Thị Thuỷ hướng dẫn.

* 2 giải nhì thuộc về 2 đề tài

“Chính sách phát triển khách du lịch nội địa trong giai đoạn Covid 19” do TS. Vũ Tam Hoà hướng dẫn

 “Bảo vệ thông tin cá nhân theo quy định của pháp luật Việt Nam trong bối cảnh Covid 19” do PGS.TS Trần Thị Thu Phương hướng dẫn

* 3 giải ba thuộc về các đề tài:

 “Quản lý nhà nước về hoạt động bán hàng qua mạng xã hội” do ThS. Nguyễn Minh Phương hướng dẫn

 “Nghiên cứu pháp luật về hoạt động cho vay ngân hàng trên nền tảng trực tuyến” do ThS. Trần Ngọc Diệp hướng dẫn

 “Hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn” do ThS. Đỗ Thị Hoa hướng dẫn

Ngoài ra còn có 6 giải khuyến khích cho các đề tài còn lại. Xin chúc mừng các đề tài đã đạt giải.

Sau hơn 3h đồng hồ trao đổi sôi nổi, hội nghị kết thúc tốt đẹp và NGƯT.PGS.TS. Hà Văn Sự, Trưởng Khoa Kinh tế - Luật phát động phong trào NCKH sinh viên năm học 2021 – 2022. Chúc cho phong trào NCKH sinh viên của Khoa Kinh tế - Luật luôn phát triển mạnh mẽ.

 

Hội nghị thông báo kết quả NCKHSV năm học 2020-2021
(4/5)

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký tư vấn

Khảo sát

097 9952.066‬​​