Tắt QC... [X]
Menu

K54 Khoa Kinh tế - Luật tập quân sự tại Cơ sở Hà Nam

Cập nhật : 03/06/2019
Lượt xem: 1900

4 tháng học quân sự không thể nào quên trong mỗi bạn sinh viên K54 chuyên ngành Quản lý kinh tế và Luật kinh tế, Khoa Kinh tế - Luật tại "Hana Resort"_ Trường ĐH Thương mại, Cơ sở Hà Nam.

Những ngày đầu tiên học quân sự tại Trường ĐH Thương mại, Cơ sở Hà Nam là những ngày đi vào nề nếp, khuôn khổ. Chúng tôi rời vòng tay cha mẹ để đến với cuộc sống tự lập. Hàng ngày chúng tôi cùng nhau dậy sớm thể dục buổi sáng, cùng nhau học tập, cùng nhau ăn. Đêm đầu tiên tại đây có lẽ là đêm dài nhất bởi những trằn trọc mất ngủ do lạ giường.

Mọi bỡ ngỡ đều nhanh chóng mờ nhạt trong những ngày tiếp theo bởi chúng tôi được sự giúp đỡ của thầy cô giáo tại Cơ sở Hà Nam. Chúng tôi được khoác trên mình màu xanh áo lính. Lạ lẫm vô cùng nhưng chúng tôi cảm nhận được trọng trách của những người lính. Chúng tôi được trang bị những kiến thức cơ bản về quân sự như: 10 lời thề danh dự, 12 điều kỉ luật, học nội quy, 11 chế độ trong ngày, 3 chế độ trong tuần, 2 bài thể dục 24 động tác, tìm hiểu các loại súng vũ khí chiến đấu và các chiến thuật quân sự cơ bản trên thao trường,…Những giờ học thực sự khó khăn và vất vả nhưng ai cũng thấy vui vì được trải nghiệm cảm giác của người chiến sĩ thực thụ. Bên cạnh đó chúng tôi còn được học các bài học làm người, xây dựng tình cảm bạn bè với mọi người, sự đoàn kết trong tập thể. Và ở đây chúng tôi thường gọi nhau bằng cái tên rất thân thương “đồng chí”.

4 tháng cùng nhau học tập và tập luyện, chúng tôi thực sự trưởng thành hơn và trang bị được nhiều kĩ năng sống. Từ cảm giác bị gò bó, ép buộc vào khuôn khổ, chúng tôi đã dần hình thành được ý thức tự giác trong sinh hoạt và học tập.

Đối với chúng tôi, qua kì học quân sự, chúng tôi cảm nhận được sâu sắc hơn sự khó khăn gian khổ của những người lính bảo vệ Tổ quốc. Chúng tôi cảm thấy càng yêu quê hương Tổ quốc mình và ngôi trường mình đang học. Và dường như tôi đã có thêm động lực và niềm tin để thực hiện ước mơ của mình, trở thành 1 công dân có ích cho xã hội.

K54 Khoa Kinh tế - Luật tập quân sự tại Cơ sở Hà Nam
(4/5)

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký tư vấn

Khảo sát

097 9952.066‬​​