Tắt QC... [X]
Menu

LỄ BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CỦA NGHIÊN CỨU SINH NGUYỄN THỊ KIM THANH

Cập nhật : 01/07/2022
Lượt xem: 116

Ngày 29/6/2022, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cho nghiên cứu sinh (NCS) Nguyễn Thị Kim Thanh, chuyên ngành Luật Kinh tế với đề tài luận án: “Giới hạn tự do hợp đồng trong hoạt động thương mại theo quy định pháp luật Việt Nam”. Đề tài được hướng dẫn khoa học bởi TS. Nguyễn Văn Cương; PGS. TS. Trần Ngọc Dũng. Buổi lễ có sự tham gia của 6 thành viên Hội đồng, trong đó gồm PGS. TS. Vũ Thị Lan Anh – Chủ tịch hội đồng; PGS.TS. Trần Thị Thúy Lâm – Thư ký; PGS.TS. Nguyễn Như Phát – Phản biện 1; PGS.TS. Nguyễn Viết Tý – Phản biện 2; PGS.TS. Dương Đăng Huệ – Phản biện 3; TS. Nguyễn Thị Tình - Ủy viên. Bên cạnh đó, buổi lễ còn có sự góp mặt của giảng viên hướng dẫn, đồng nghiệp, bạn bè, người thân của nghiên cứu sinh.

Dưới sự chủ trì của PGS. TS. Vũ Thị Lan Anh - Chủ tịch Hội đồng, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS Nguyễn Thị Kim Thanh trong suốt quá trình thực hiện đề tài. Các thành viên Hội đồng đánh giá cao những kết quả học tập, nghiên cứu và những nỗ lực của NCS trong thời gian qua.

Tiếp đó, NCS Nguyễn Thị Kim Thanh đã trình bày những kết quả nghiên cứu đạt được của luận án trước Hội đồng. Luận án hệ thống hóa đồng thời xây dựng được một số vấn đề lý luận liên quan đến giới hạn tự do hợp đồng nói chung và hợp đồng trong hoạt động thương mại nói riêng. Luận án phân tích, đánh giá một số bất cập, hạn chế của pháp luật hiện hành về giới hạn quyền tự do hợp đồng trong hoạt động thương mại, cũng như thực tiễn thi hành pháp luật về giới hạn tự do hợp đồng trong hoạt động thương mại. Luận án đề xuất phương hướng và các giải pháp hoàn thiện pháp luật, cũng như các giải pháp nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về việc giới hạn quyền tự do hợp đồng trong hoạt động thương mại ở Việt Nam Theo đánh giá của các thành viên trong Hội đồng, luận án phản ánh quá trình học tập và nghiên cứu nghiêm túc của NCS Nguyễn Thị Kim Thanh. Các kết quả nghiên cứu có giá trị khoa học và tính ứng dụng cao trong thực tiễn.

Sau khi thảo luận, Hội đồng chấm luận án đã họp kín và bỏ phiếu, với kết quả 6/6 phiếu tán thành. PGS. TS. Vũ Thị Lan Anh thay mặt Hội đồng chúc mừng NCS Nguyễn Thị Kim Thanh đã bảo vệ thành công luận án và chúc mừng khoa Kinh tế - Luật, Trường Đại học Thương mại đã có một NCS đạt trình độ tiến sĩ. Trước khi kết thúc buổi lễ, NCS Nguyễn Thị Kim Thanh đã phát biểu gửi lời tri ân tới khoa Kinh tế - Luật, các giảng viên hướng dẫn, đồng nghiệp, bạn bè và đặc biệt là gia đình vì đã luôn đồng hành, động viên, khích lệ và tạo điều kiện tốt nhất để NCS có thể bảo vệ luận án thành công và đạt được học vị tiến sĩ.

LỄ BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CỦA NGHIÊN CỨU SINH NGUYỄN THỊ KIM THANH
(4/5)

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký tư vấn

Khảo sát

097 9952.066‬​​