Thụy An, gom nắng yêu thương, sẻ chia hạnh phúc
 
Trái đất vẫn quay quanh trục của nó, và cuộc sống vẫn diễn ra mỗi ngày, bạn có cảm thấy hạnh phúc khi bạn có một cuộc sống khỏe mạnh và vui vẻ, con người có bao giờ hài lòng về những gì mình đang có? Hay chỉ khi mất đi rồi mới bằng lòng đánh đổi tất cả để lấy lại? Đó là giá trị của sự trân trọng!

Tôi nói vậy vì chuyến đi Thụy An - Ba Vì hai ngày qua của chúng tôi - Những thành viên của Đội Thanh niên tình nguyện Khoa Kinh tế - Luật đã giúp chúng tôi hiểu ra thêm rất nhiều điều, để thêm trân trọng những gì mình đang có, để thêm trân quý cuộc sống này.

Sáng hôm ấy, bánh xe lăn dài trên con đường về với Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An - Ba Vì. Bước xuống xe sau gần hai tiếng đồng hồ, thu vào trong ánh nhìn ấy là những nụ cười rạng rỡ của các em, những cái ôm ấm áp và những cái nắm tay thật chặt như gửi trọn niềm tin nào đó nơi chúng tôi.

Hai ngày ở Trung tâm chúng tôi đã cùng dọn dẹp vệ sinh, làm vườn, cùng chơi, cùng đùa, cùng sẻ chia tâm sự với các em, và cùng nhau chuẩn bị cho chương trình giao lưu văn nghệ. Nhìn những gương mặt ngây thơ kia, chúng tôi hiểu rằng các em đã phải chịu đựng khó khăn đến nhường nào, đã mạnh mẽ và nghị lực ra sao để đến ngày hôm nay, trên những gương mặt rạng ngời kia là nụ cười tỏa nắng, là những cái ôm thật chặt. Và chính lúc ấy chúng tôi hiểu ra rằng không chỉ chúng tôi là người đã gom nắng yêu thương đến với nơi đây mà chính nơi đây, chính các em đã mang lại những tia nắng ấm áp, len lỏi vào trái tim đầy nhiệt thành của chúng tôi, để chúng tôi có thêm tình yêu, có thêm động lực bước tiếp những chuyến hành trình xanh tiếp theo trên chặng đường dài sau này.

Hai ngày vừa qua không phải quá dài, nhưng cũng không quá ngắn để chúng tôi có thể nhận ra rằng có những giá trị đích thực vẫn trường tồn với thời gian và có những con người hằng ngày vẫn vượt qua nghịch cảnh để tiếp tục sống, tiếp tục lạc quan và tiếp tục hi vọng vào một tương lai tốt đẹp. Những em nhỏ nơi đây đã cho chúng tôi rất nhiều bài học, những nụ cười âu yếm, những cái ôm siết chặt và cả những giọt nước mắt ngọt ngào.

Cảm ơn các em, những cô bé, cậu bé đáng yêu của chúng tôi, những người đã truyền cho chúng tôi sự dũng cảm, tinh thần lạc quan, niềm tin và cả niềm hạnh phúc. Cảm ơn các em vì những bài học quý giá mà không cần nói thành lời nhưng vẫn “mưa dầm thấm lâu”, vì những giọt nước mắt khi níu giữ chúng tôi ở lại, vì những cái ôm và câu nói: “anh chị đừng về”, vào giây phút ấy chúng tôi nhận ra rằng, cuộc sống này có những giá trị lâu bền, như chính giây phút ấy, giây phút các em níu giữ chúng tôi lại bằng tất cả sự yêu thương nơi các em.

Cuối cùng thì chương trình của chúng tôi đã diễn ra thành công tốt đẹp, nhìn trên những gương mặt kia nụ cười, sự yêu thương đã đủ để chúng tôi thấy hạnh phúc vì những tia nắng chúng tôi mang đến đã đủ sưởi ấm trái tim các em, để thắp sáng lên trong các em nụ cười thật hạnh phúc. Lên xe trở về Hà Nội mà lòng còn lưu luyến không rời, tạm biệt các em và ban lãnh đạo Trung tâm, chúng tôi xin gửi lại nơi đây tình yêu, sự chia sẻ, và những lời chúc thật tốt đẹp, chúc cho Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An - Ba Vì sẽ luôn là mái nhà chung cho các em, sẽ luôn phát triển và ổn định hơn nữa.

Lời cuối, thay mặt cho những thành viên của Đội thanh niên tình nguyện Khoa Kinh tế - Luật, trường Đại học Thương Mại cảm ơn sự kết hợp của Câu lạc bộ Guitar trường Đại học Thương Mại, đã cùng tham gia và tổ chức chương trình này với chúng tôi. Cảm ơn sự có mặt và tham gia của Á khôi nữ sinh Việt Nam Nguyễn Phương Thu, cảm ơn những bạn sinh viên đã đóng góp, ủng hộ cho chương trình. Cảm ơn ban lãnh đạo trung tâm, cùng thầy cô trong Khoa đã tạo điều kiện cho chúng tôi hoàn thành tốt chương trình này và cuối cùng cảm ơn những thành viên của Đội thanh niên tình nguyện Khoa Kinh tế - Luật đã rất nhiệt tình và cố gắng để chương trình của chúng tôi có thể thành công một cách tốt đẹp.

Một miền đất nữa nơi dấu chân tình nguyện đặt chân qua, mang niềm vui, sự sẻ chia đến miền đất này, xin chúc cho Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An - Ba Vì nói riêng và tỉnh Ba Vì nói chung sẽ luôn phát triển, chúc những em nhỏ nơi đây sẽ luôn lạc quan và nuôi dưỡng niềm tin, hi vọng vào cuộc sống.

 

Phạm Thị Thúy Hạnh, K50P5, Trưởng Ban truyền thông Đội Thanh niên tình nguyện, Câu lạc bộ sinh viên Khoa Kinh tế - Luật